5/5 - (1 đánh giá)

Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy việc ngắm ảnh gái xinh hằng ngày có khả năng giúp cải thiện trí nhớ và điều hành não bộ. Liệu nghiên cứu này có thực sự chính xác, nó vẫn là một trong những điểm thắc mắc của nhiều người. Vì vậy trong bài viết dưới đây metiiu.com sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất 

Thông tin chi tiết về nghiên cứu

Nghiên cứu khoa học của Mỹ: Nam giới hay ngắm ảnh gái xinh mang đến nhiều lợi ích
Nghiên cứu khoa học của Mỹ: Nam giới hay ngắm ảnh gái xinh mang đến nhiều lợi ích

Đại học East Carolina tại Hoa Kỳ đã tiến hành hai thí nghiệm để chứng minh tác động và lợi ích của việc quan sát các khuôn mặt khác nhau đối với hoạt động của não ở cả nam và nữ. Ban đầu, một nhóm nghiên cứu đã tập hợp 58 sinh viên đại học và ngẫu nhiên chỉ định họ để quan sát 10 khuôn mặt của người khác giới trong vòng 7 giây mỗi khuôn mặt.

Trong số này, 50% của họ được yêu cầu tập trung vào những ảnh gái xinh có gương mặt thu hút và đẹp đẽ. Phần còn lại phải tập trung vào những khuôn mặt trông bình thường.

Sau đó, nhóm nghiên cứu đánh giá khả năng ghi nhớ của những người tham gia (từ 1 đến 3 điểm), và kết quả cho thấy rằng nam giới nhìn vào các khuôn mặt hấp dẫn có điểm số ghi nhớ cao hơn (2,81 điểm) so với những người nam nhìn vào khuôn mặt bình thường (1,50 điểm).

Mặc dù chênh lệch này không lớn, nhưng theo các nhà nghiên cứu, có thể rằng các khuôn mặt xinh đẹp có thể gây sự mất tập trung hoặc phân tâm cho người quan sát. Tuy nhiên, kết quả cho thấy rằng nam giới nhìn vào những khuôn mặt hấp dẫn thậm chí hiện ra xuất sắc hơn trong bài kiểm tra trí nhớ

Ngắm ảnh gái xinh có lợi cho trí nhớ đàn ông? 

Ngắm ảnh gái xinh rất tốt cho trí nhớ
Ngắm ảnh gái xinh rất tốt cho trí nhớ

Quan sát ảnh gái xinh và sự gia tăng trí nhớ trong thời gian ngắn, giải thích rằng từ góc độ tiến hóa của con người, trí nhớ là một khía cạnh quan trọng của nhận thức liên quan đến các kỹ năng sinh tồn quan trọng. Nhìn vào những khuôn mặt hấp dẫn có thể thúc đẩy các cá nhân phát triển nhiều đặc điểm về mặt tình dục.

Việc quan sát các khuôn mặt hấp dẫn có thể thúc đẩy sự phát triển của các đặc điểm tương quan với việc giao phối ngắn hạn. Con người có thể cảm thấy sự kích thích và sự quyến rũ, dẫn đến việc tập trung cao hơn, cải thiện trí nhớ và khả năng điều hành trong thời gian ngắn.

Thể hiện bản thân có trí nhớ tốt, khả năng tư duy linh hoạt là một cách để thể hiện rằng họ có những đặc điểm có lợi cho việc duy trì nòi giống. Điều này có thể làm cho họ tự thấy mình xứng đáng để nửa kia lựa chọn làm đối tác giao phối. Từ góc độ tiến hóa, đây có thể xem là một cách để thu hút sự chú ý của đối tượng và gia tăng cơ hội giao phối trong bối cảnh tiến hóa.

Xem thêm: Cách Chụp Ảnh Gái Cute Mà Các Bạn Nam Nên Biết

Ngắm ảnh gái xinh mang đến nhiều lợi ích bất ngờ

Dưới đây là một số những lợi ích của việc ngắm ảnh gái xinh hàng ngày. Chắc chắn những điều này sẽ giúp anh em có thể bất ngờ, chi tiết ở dưới: 

Ngắm ảnh gái xinh mang đến nhiều lợi ích bất ngờ
Ngắm ảnh gái xinh mang đến nhiều lợi ích bất ngờ

Giảm căng thẳng nhanh chóng, hiệu quả 

Ngắm ảnh gái xinh được coi là một “sở thích” phổ biến của nam giới. Nó có thể làm cho tâm trạng của họ tươi vui hơn, khẩn trương mỉm cười nhiều hơn. Nhờ đó, chúng ta có thể nhanh chóng xua tan nỗi buồn, cải thiện hệ miễn dịch của mình và thậm chí cung cấp năng lượng cho cơ thể. Điều này có thể giúp giảm bớt căng thẳng, lo âu và giải tỏa căng thẳng hiệu quả

Giảm căng thẳng nhanh chóng, hiệu quả 
Giảm căng thẳng nhanh chóng, hiệu quả

Có lợi cho hệ tiêu hóa

Cảm xúc tích cực, niềm vui và nụ cười mà mỗi chàng trai trải nghiệm khi gặp ngắm ảnh gái xinh có tác động đáng kể đến hệ tiêu hóa. Điều này góp phần làm cho lưu lượng máu trong cơ thể di chuyển nhanh hơn, thúc đẩy quá trình loại bỏ độc tố, giúp cơ thể thải độc và hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Cảm xúc tích cực, niềm vui và nụ cười mà mỗi chàng trai
Cảm xúc tích cực, niềm vui và nụ cười mà mỗi chàng trai

Bên cạnh đó, các phản ứng của cơ thể này còn cung cấp sự sống cho quá trình trao đổi chất, tạo điều kiện cho quá trình đốt cháy năng lượng tăng cường. Nhờ điều này, chàng trai có thể giảm cân và đạt được sự săn chắc trong việc làm cơ bụng hơn.

Tốt cho tim 

Sự thích thú và hào hứng khi nhìn thấy ảnh gái xinh thực sự có lợi cho hệ tim mạch của nam giới. Nó có khả năng hạn chế các tác động xấu từ các chất gây tăng huyết áp như adrenaline và noradrenaline, cũng như thúc đẩy quá trình giãn nở mạch máu. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các nguy cơ về đột quỵ hoặc bệnh tim.

Ngắm ảnh gái xinh tốt cho hệ tim mạch
Ngắm ảnh gái xinh tốt cho hệ tim mạch

Xem thêm: Nam Giới Ngắm Ảnh Gái Đẹp Giúp Tăng Cường Trí Nhớ

Giúp kéo dài tuổi thọ ở nam giới

Theo một số thống kê từ các chuyên gia, việc thưởng thức nhìn ngắm ảnh gái xinh có thể tương tự như việc tham gia vào hoạt động thể dục định kỳ. Điều này có lợi cho sức khỏe tổng thể của nam giới. Đặc biệt, việc ngắm nhìn các cô gái xinh đẹp hàng ngày có thể đóng góp vào việc kéo dài tuổi thọ.

Giúp kéo dài tuổi thọ ở nam giới
Giúp kéo dài tuổi thọ ở nam giới

Có thể nói việc ngắm ảnh gái xinh hàng ngày mang đến nhiều những lợi ích tốt cho sức khỏe. Do đó bạn nên duy trì thói quen này để có thể cải thiện được sức khỏe. Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm những kiến thức hay về cuộc sống nhé. 

Previous articleJinx – Vị Tướng Tội Phạm Tính Khí Thất Thường
Next articleLịch Thi Đấu Msi 2023 – Thời Gian, Lịch Thi Đấu,Ở Đâu?