5/5 - (1 đánh giá)

Với nhu cầu sử dụng giọng nói từ văn bản cao hơn để hỗ trợ sản xuất video, lồng tiếng và các mục đích khác. Nhiều nhà phát triển đã tạo ra nhiều ứng dụng và trang web để đáp ứng nhu cầu này. Dưới đây, Metiiu sẽ giới thiệu một danh sách 10 phần mềm và trang web chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí mà bạn không thể bỏ qua.

Google Lens

Google Lens
Google Lens

Google Lens là một ứng dụng cực kỳ hữu ích cho những người đang tìm kiếm một công cụ để hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói. Phần mềm này hoạt động thông qua việc quét nội dung trong ảnh hoặc từ máy ảnh, sau đó chuyển đổi nó thành dạng âm thanh.

Cách chuyển đổi văn bản thành giọng đọc trên Google Lens khá đơn giản. Người dùng chỉ cần mở ứng dụng, chọn chế độ “Văn bản” và tiến hành quét nội dung đã có sẵn. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi thành giọng nói. Đặc biệt, tính năng này còn cho phép bạn sử dụng khi không có kết nối internet 

Xem thêm: Code Anime Adventures Được Cập Nhật Mới Nhất Tháng 11/2023

Google Dịch – Công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói

Google Dịch - Công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói
Google Dịch – Công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói

Google Dịch là ứng dụng chuyển đổi văn bản được coi là phổ biến nhất hiện nay. Hình thành với giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Công cụ cung cấp các tính năng hữu ích như dịch văn bản, quét tài liệu và chuyển đổi văn bản thành giọng nói.

Ngoài việc hỗ trợ dịch văn bản, ứng dụng còn có khả năng chuyển đổi hình ảnh thành giọng nói với tốc độ nhanh chóng. Hơn thế nữa, Google Dịch cho phép người dùng tải file âm thanh về thiết bị một cách hoàn toàn miễn phí.

Google Text-to-Speech – trợ thủ không thể thiếu chuyển văn bản thành giọng nói

Google Text-to-Speech
Google Text-to-Speech

Với tên gọi Text-to-Speed, đây là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói được đánh giá cao bởi nhiều người. Ứng dụng này gây ấn tượng với giọng đọc có độ tự nhiên cao, khiến người nghe khó phân biệt được giọng đọc thực và giọng đọc trực tuyến.

Google Text-to-Speech cung cấp tới người dùng hơn 96 kiểu giọng đọc khác nhau. Điều này cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi văn bản từ website, sách báo, hoặc các tài liệu khác sang dạng giọng nói một cách chính xác chỉ trong vài giây.

Công cụ Voice Aloud Reader

Công cụ Voice Aloud Reader
Công cụ Voice Aloud Reader

Voice Aloud Reader là một công cụ chuyển văn bản thành giọng nói mạnh mẽ đặc biệt phù hợp cho những người gặp khó khăn về thị giác hoặc đọc. Ứng dụng này có khả năng chuyển đổi văn bản từ các tệp PDF, tài liệu văn bản, đường link (URL) hoặc website từ nhiều ngôn ngữ khác nhau thành giọng nói một cách nhanh chóng.

Voice Aloud Reader cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ đọc và tải xuống miễn phí. Ứng dụng này đã có mặt trên CH Play và App Store, dễ dàng truy cập và sử dụng. Thêm vào đó, nếu bạn muốn đọc văn bản từ các ứng dụng có chức năng chia sẻ như Facebook, Twitter,… bạn chỉ cần chia sẻ nội dung thông qua menu Android Share trên ứng dụng, và nhanh chóng chuyển đổi văn bản thành giọng nói ngay lập tức.

Công cụ Narrator’s Voice

Narrator's Voice
Narrator’s Voice

Narrator’s Voice là ứng dụng lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn chuyển văn bản của mình trực tiếp thành âm thanh. Ứng dụng này có khả năng chuyển đổi nhiều dạng văn bản thành âm thanh với nhiều giọng điệu và hiệu ứng giọng tự nhiên và thú vị. Ngoài ra, Narrator’s Voice cho phép tạo và chia sẻ chuyển văn bản thành giọng nói theo sở thích cá nhân. Bạn có thể tải các tệp âm thanh về thiết bị và chia sẻ chúng với người khác.

Talk FREE

Talk FREE là một ứng dụng giúp cải thiện chất lượng các video lồng tiếng, quảng cáo hoặc bài thuyết trình của bạn. Không chỉ dừng lại ở việc chuyển đổi các đoạn văn bản ngắn, ứng dụng này còn cho phép chuyển văn bản thành giọng nói định dạng ở MP3 và MP4. Ngoài ra, người dùng có thể xuất các file âm thanh đã chuyển đổi trước đó và lưu chúng dưới định dạng WAV.

Free Text to Speech

Free Text to Speech
Free Text to Speech

Free Text To Speech, được tạo ra bởi J2TEAM là một công cụ chuyển văn bản thành giọng nói không còn xa lạ với nhiều người. Trang web này cho phép người dùng chuyển đổi tài liệu dạng văn bản thành giọng nói với nhiều ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Đây là một công cụ cực kỳ hữu ích đặc biệt đối với những người đang sống cư trú hoặc du lịch ở nước ngoài.

Xem thêm: Đổi Mật Khẩu Garena Nhanh Chóng Và Đơn Giản Cho Người Dùng

FPT.AI

FPT.AI là một trang web mới từ FPT, được ra mắt gần đây với khả năng chuyển đổi văn bản thành giọng nói miễn phí, tương tự như Text to Speech trên Google Dịch. Tính năng này nhằm hỗ trợ người dùng nhập văn bản và chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt với độ chuyên nghiệp cao.

Vbee 

Vbee 
Vbee

Vbee được coi là một trang web hàng đầu về việc chuyển văn bản thành giọng nói, nhờ vào việc áp dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo thông minh. Trang web này có khả năng quét văn bản và tạo ra âm thanh mang đậm cảm xúc, với chất lượng tương tự như các phòng thu chuyên nghiệp. Đây là một công cụ hữu ích cho những người muốn sử dụng giọng nói chất lượng cao để lồng tiếng cho các video trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok, YouTube,… hoặc để tạo ra sách nói và thuyết trình.

Trên đây là top những công cụ giúp chuyển văn bản thành giọng nói mà Metiiu muốn chia sẻ dành cho bạn. Những công cụ này đều được đánh giá cao, bởi nhiều người dùng về chất lượng hiệu quả. Hãy cùng theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều công cụ hỗ trợ hiểu quả hơn nhé. 

Previous articleTop 10 Truyện 18+ Mang Sự Nóng Bỏng Đến Gần Hơn Với Bạn
Next articleCách Tạo Google Sheet Dễ Như Ăn Kẹo