5/5 - (1 đánh giá)

Mới đây một nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng việc nam giới thường xuyên ngắm ảnh gái đẹp mang đến nhiều lợi ích. Ngoài lợi ích giúp tăng cường trí nhớ, còn đem lại nhiều lợi ích về khả năng điều hành não bộ và cải thiện trí nhớ. Trong bài viết dưới đây metiiu sẽ cùng bạn tìm hiểu về lợi ích này. 

Chi tiết về nghiên cứu

TOP ảnh gái xinh
TOP ảnh gái xinh

Đại học East Carolina ở Mỹ đã tiến hành hai thí nghiệm, để khám phá tác động và lợi ích của việc quan sát các mẫu vật khác nhau đối với hoạt động của não bộ cả ở nam và nữ. Trong nghiên cứu đầu tiên, nhóm nghiên cứu đã tập hợp 58 sinh viên đại học và ngẫu nhiên chỉ định họ để quan sát 10 khuôn mặt khác nhau trong vòng 7 giây mỗi khuôn mặt. 

Trong số này, 50% được yêu cầu nhìn vào các khuôn mặt có ngoại hình cuốn hút và vô cùng xinh đẹp, trong khi phần còn lại khuôn mặt bình thường. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra khả năng ghi nhớ của các thí nghiệm viên về những đối tượng này. Và kết quả cho thấy rằng nam giới nhìn vào những khuôn mặt đẹp ghi nhớ tốt hơn (2,81 điểm) so với những người nhìn vào khuôn mặt bình thường (1,50 điểm). Mặc dù sự khác biệt này không đáng kể, nhưng nó đã khiến các nhà nghiên cứu nghiêng về việc liệu việc nhìn vào những mặt xinh đẹp có thể gây ra sự mất tập trung hoặc phân tâm đối với người quan sát. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng cho thấy rằng nam giới nhìn vào những khuôn mặt cuốn hút thậm chí có thể hiển thị hiệu suất tốt hơn trong các bài kiểm tra về trí nhớ. Điều này làm tăng độ chính xác của thí nghiệm.

Nghiên cứu ngắm gái xinh được ra đời
Nghiên cứu ngắm gái xinh được ra đời

Để cải thiện độ chính xác và làm mới thí nghiệm, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm thứ hai với sự tham gia của 123 sinh viên. Họ vẫn duy trì 10 bức ảnh từ thí nghiệm trước, nhưng đã thay đổi phương pháp tiếp cận. Cụ thể, các đối tượng trong thí nghiệm được chia thành 3 nhóm. Một nhóm đã được yêu cầu nhìn vào các khuôn mặt đẹp, sau đó nhìn vào các khuôn mặt bình thường. Nhóm thứ hai thì thực hiện ngược lại, và nhóm còn lại theo dõi khuôn mặt của những người bình thường từ đầu đến cuối. 

Khuôn mặt xinh đẹp luôn gây ấn tượng mạnh hơn
Khuôn mặt xinh đẹp luôn gây ấn tượng mạnh hơn

Kết quả của kiểm tra cho thấy, so với hai nhóm còn lại, các đối tượng trong nhóm đầu ghi nhớ nhiều chi tiết hơn trong các bài kiểm tra về khả năng nhận biết, đặc biệt là về trí nhớ và khả năng thực hiện hành động. Điều này cho thấy rằng các ngắm ảnh gái đẹp đã có ảnh hưởng tích cực đến khả năng tập trung của họ.

Xem thêm: Ngắm Ảnh Gái Xinh Mỗi Ngày Giúp Tăng Cường Trí Nhớ

Ngắm ảnh gái đẹp có lợi cho trí nhớ đàn ông hay không? 

Tác giả nghiên cứu Michael Baker Jr. đã lên tiếng rằng kết quả của thí nghiệm của họ hoàn toàn trái ngược với những nghiên cứu trước đây, những nghiên cứu này thường ủng hộ một quan điểm khác:

Ngắm ảnh gái đẹp có lợi cho trí nhớ đàn ông
Ngắm ảnh gái đẹp có lợi cho trí nhớ đàn ông

“Các tài liệu trước đây đã gợi ý rằng nam giới có thể mất đi khả năng tập trung khi giao tiếp với những phụ nữ quyến rũ, vì họ cố gắng tạo ấn tượng về bản thân và tiêu tốn tài nguyên tinh thần trong quá trình này. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi không thấy điều này xảy ra,” ông Baker chia sẻ.

Tuy nhiên, ông cũng công nhận rằng nghiên cứu này còn hạn chế: “So với tương tác trực tiếp, chỉ việc nhìn ảnh của người khác giới ít gây căng thẳng hơn và có thể kích thích não bộ khác biệt so với giao tiếp thực tế”.

Về câu hỏi về lý do tại sao việc ngắm ảnh gái đẹp liên quan đến việc cải thiện trí nhớ ngắn hạn của não bộ. Giải thích theo góc độ tiến hóa, trí nhớ là một khía cạnh căn bản liên quan đến các kỹ năng sinh tồn quan trọng. Việc nhìn thấy những khuôn mặt hấp dẫn có thể thúc đẩy cá nhân phát triển nhiều đặc điểm về mặt tình dục, chẳng hạn như theo đuổi các mục tiêu giao phối ngắn hạn. Điều này có thể dẫn đến việc cải thiện khả năng chú ý, trí nhớ và khả năng quản lý của cá nhân.

Khi đối mặt với ảnh gái đẹp khiến IQ đàn ông giảm xuống mức đỉnh điểm

Khi đối mặt với gái xinh IQ đàn ông trở nên thấp hơn bình thường
Khi đối mặt với gái xinh IQ đàn ông trở nên thấp hơn bình thường

Tạp chí Journal of Experimental Social Psychology đã tìm thấy rằng việc ngắm ảnh gái đẹp có thể tạm thời làm suy giảm chức năng nhận thức của nam giới. Thậm chí ảnh hưởng đến hành vi của họ, bao gồm cử chỉ, biểu cảm, ánh mắt và lời nói.

Nhóm nghiên cứu từ Hà Lan đã tập hợp 71 sinh viên, với độ tuổi trung bình là 21, để tham gia vào nghiên cứu. Đối tượng của nghiên cứu được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ liên quan đến chức năng nhận thức của não bộ dưới sự quan sát từ xa thông qua máy quay video.

Ngắm gái xinh giúp tăng tuổi thọ ở nam giới
Ngắm gái xinh giúp tăng tuổi thọ ở nam giới

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng nam giới mà ngắm ảnh gái đẹp thời gian dài có khả năng hoàn thành nhiệm vụ thấp hơn và hiệu suất làm việc của họ kém hơn. Trong khi đó, không có sự ảnh hưởng tương tự được tìm thấy ở phụ nữ.

ngắm ảnh gái đẹp thời gian dài có khả năng hoàn thành nhiệm vụ
ngắm ảnh gái đẹp thời gian dài có khả năng hoàn thành nhiệm vụ

Xem thêm: 10 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Gái Xinh Che Mặt

Trên đây là một số những thông tin về việc ngắm ảnh gái đẹp mỗi ngày sẽ giúp nam giới có thể cải thiện được trí nhớ. Đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ, khiến tinh thần trở nên phấn khởi hơn. Hãy theo dõi metiiu.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. 

Previous articleHoYoLAB – Nơi Giao Lưu Của Cộng Đồng Gamer và Fan Art
Next articleNimo TV – Thế Giới Livestream Không Giới Hạn