5/5 - (1 đánh giá)

Hiệp khách giang hồ là một trong những bộ tranh kiếm hiệp chưa bao giờ hết sự quan tâm từ người đọc. Dù đã ra mắt hơn 25 năm nhưng bộ phim vẫn được rất nhiều khán giả yêu quý. Vậy sức hút của bộ truyện này là gì? Bộ truyện này có gì đặc biệt hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể nhé 

Chi tiết bộ phim hiệp khách giang hồ 

Chi tiết bộ phim hiệp khách giang hồ 
Chi tiết bộ phim hiệp khách giang hồ

“Hiệp Khách Giang Hồ – The Ruler Of The Land” là một bộ truyện tranh võ thuật ấn tượng dài tập, được sáng tác và minh họa bởi Jeon Keuk Jin và Yang Jae Hyun. Bộ truyện này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1994 tại Hàn Quốc, do nhà xuất bản Daiwon C.I phát hành. Tới năm 1996, truyện được giới thiệu đến độc giả Việt Nam với tựa đề “Nhiệt Huyết Giang Hồ,” sau đó vào năm 2004, nó được tái xuất bản với tên gốc là “Hiệp Khách Giang Hồ.”

Với sự kết hợp độc đáo của võ thuật và hài hước, cùng với các yếu tố về thời kì võ lâm tranh bá, bộ truyện này đã chinh phục cả lớp trẻ và những người trưởng thành. Nhanh chóng, nó trở thành một tác phẩm hàng đầu của Hàn Quốc trong thể loại truyện tranh. Suốt 26 năm từ khi ra mắt, “The Ruler Of The Land” đã thu hút sự quan tâm và sự yêu thích của độc giả trên khắp châu Á, đặc biệt là tại Việt Nam.

Xem thêm: Vương Sở Nhiên Vẻ Đẹp Thần Tiên Tỷ Tỷ Thế Hệ Mới

Cốt truyện chính của bộ truyện Hiệp Khách Giang Hồ

Cốt truyện chính của bộ truyện Hiệp Khách Giang Hồ
Cốt truyện chính của bộ truyện Hiệp Khách Giang Hồ

Câu chuyện của Hiệp Khách Giang Hồ diễn ra trong thế giới võ lâm, nơi các môn phái đấu đá nhau để chinh phục Bát Đại Kỳ Bảo – những vũ khí siêu phàm mang sức mạnh tối thượng. Ba phe phái lớn mạnh trong truyện bao gồm:

  • Tà phái: Gồm Thiên Ma Thần Quân và Hắc Phong Bang, với Thiên Ma Thần Quân là sư phụ của Hàn Bảo Quân, người là nhân vật chính của câu chuyện.
  • Chính phái: Đứng đầu là Kiếm Vương Đàm Thân Du, phụ thân của Đàm Hoa Liên, nữ chính của truyện.
  • Thần Địa: Dưới sự lãnh đạo của Kiếm Ma, phe phái này kiểm soát hầu hết địa phận Đông Lĩnh và tập hợp nhiều cao thủ. Thần Địa là phản diện chính của câu chuyện, luôn ấp ủ mục tiêu lật đổ cả hai phe phái kia để thống nhất võ lâm.

Mặc dù Chính phái và Tà phái đối đầu, mối quan hệ giữa Thiên Ma Thần Quân và Kiếm Vương vẫn rất thân thiện. Trong khi đó, Thần Địa luôn mơ ước áp đảo cả hai phe để đạt được sự thống nhất trong võ lâm. Mối quan hệ giữa ba phe phái này là nền tảng quan trọng xây dựng cốt truyện Hiệp Khách Giang Hồ.

Trong truyện, theo dõi hành trình của Hàn Bảo Quân, đệ tử thứ sáu của Thiên Ma Thần Quân. Một ngày, anh gặp gỡ Đàm Hoa Liên, con gái của Kiếm Vương, người đang tìm kiếm cha mình. Hai người sau đó trở thành bạn và hành trình chung của họ đưa họ đối mặt với nhiều bang phái khác nhau. Họ dần nhận ra rằng thảm họa thực sự của võ lâm đang từ phái Thần Địa. Cùng với những đồng minh, Hàn Bảo Quân và Đàm Hoa Liên phải chiến đấu để đối phó với mối đe dọa này.

Nội dung có vẻ đơn giản, nhưng vẫn rất được yêu thích
Nội dung có vẻ đơn giản, nhưng vẫn rất được yêu thích

Đây là nền tảng và lõi chính của cốt truyện Hiệp Khách Giang Hồ. Mặc dù nội dung có vẻ đơn giản, nhưng bộ truyện này vẫn được xem là một tác phẩm thú vị và rất phổ biến ở châu Á, đặc biệt là tại Việt Nam

Những điểm hấp dẫn tạo nên sức hút của Hiệp khách giang hồ

Những điểm hấp dẫn tạo nên sức hút của Hiệp khách giang hồ
Những điểm hấp dẫn tạo nên sức hút của Hiệp khách giang hồ

Nhân vật chính độc đáo

 Hàn Bảo Quân, nhân vật chính của câu chuyện, ban đầu không biết võ công, nhưng anh ta có tài khinh công và khả năng bắt chước xuất sắc. Điều này tạo ra một sự tò mò và kỳ vọng đối với người xem, khi họ theo dõi hành trình của anh và chờ đợi xem anh sẽ học được những kỹ năng nào. Điều này có thể được xem như việc cộng điểm kỹ năng trong các trò chơi kiếm hiệp, và đã thu hút sự quan tâm của độc giả.

Cốt truyện thời kì võ lâm 

Cốt truyện thời kì võ lâm 
Cốt truyện thời kì võ lâm

Thời kì võ lâm là một bối cảnh được ưa chuộng trong các tác phẩm kiếm hiệp Á Đông, và Hiệp Khách Giang Hồ không ngoại lệ. Sự ảnh hưởng từ tác phẩm của tác giả Kim Dung đã làm cho bộ truyện này hấp dẫn đối với cả độc giả trẻ và người lớn. Những trận đấu đầy kịch tính và các chiêu thức võ thuật như “Thiên Ma Thoái Cốt Hấp Khí Công” và “Đạn Chỉ Thần Công” khiến người xem thích thú và mê mải.

Tình huống bất ngờ

 Mặc dù ban đầu câu chuyện có vẻ đơn giản, nhưng qua thời gian, nhiều yếu tố mới được giới thiệu, tạo thêm sự hấp dẫn. Các tình tiết bất ngờ và việc lộ ra các bí ẩn của nhân vật khiến câu chuyện trở nên khó đoán và thú vị.

Tình huống bất ngờ
Tình huống bất ngờ

Xem thêm: Fast And Furious Đánh Giá Bảng Xếp Hạng Hay Nhất 

Nhân vật rõ ràng

Mặc dù có một lượng lớn nhân vật từ nhiều võ phái khác nhau, tác giả đã dành thời gian xây dựng chiều sâu cho từng nhân vật. Điều này giúp các nhân vật trở nên thú vị và đáng nhớ đối với độc giả, và tạo ra một thế giới phong phú trong truyện

Nhân vật được xây dựng rõ ràng
Nhân vật được xây dựng rõ ràng

Bộ truyện hiệp khách giang hồ vẫn còn được kéo dài, trong thời gian tới sẽ tiếp tục ra nhiều những tập truyện. Chắc chắn đây vẫn sẽ là một trong những tựa truyện được yêu thích trong thời gian tới và nhiều năm nữa. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên của Metiiu.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ truyện này. 

Previous articleDemon Slayer Season 3 – Cơn Sốt Anime Đình Đám Sắp Được Công Chiếu
Next articleHướng Dẫn Chi Tiết Tải Minecraft TLauncher Hỗ Trợ Miễn Phí