5/5 - (1 đánh giá)

Fast And Furious được ra mắt lần đầu vào năm 2001, đã trở thành một thương hiệu phim nổi tiếng trên toàn cầu với 9 phần. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của 6 đạo diễn khác nhau, chất lượng của các phần phim không đồng đều. Trong bài viết dưới đây Metiiu sẽ đánh giá dựa trên bảng xếp hạng các phần phim trong serie  đình đám này. 

Fast & Furious Presents 2019

Fast & Furious Presents 2019
Fast & Furious Presents 2019

Hobbs & Shaw là bộ phim thứ 9 và mới nhất trong thương hiệu “Fast And Furious”. Mặc dù nối tiếp cốt truyện của phần 8, nhưng nó được coi là một bộ phim ngoại truyện tập trung vào hai nhân vật chính là Hobbs và Shaw, không nằm trong cốt truyện chính của loạt phim.

Phim kể về cuộc hành trình giải cứu thế giới của đặc vụ Luke Hobbs (do Dwayne Johnson đóng) và Deckard Shaw (do Jason Statham đóng) – người đã từng là địch thủ không đội trời chung của nhau. Trong phần này, họ phải hợp tác để ngăn chặn một phản diện tự gọi mình là “Black Superman” để bảo vệ nhân loại.

Mặc dù phần này đã đạt một con số doanh thu ấn tượng là 759 triệu USD tính đến thời điểm công chiếu, nhưng theo ý kiến của một số fan hâm mộ lâu năm, đây lại là một phần tệ nhất trong loạt phim. Lý do là ngoài các cảnh hành động ấn tượng, phim không đem lại cảm xúc mạnh mẽ như các phần trước.

Xem thêm: Review Người Trên Vạn Người – Chuyện Tình Yêu Xuyên Không Độc Đáo

The Fate of the Furious (2017)

The Fate of the Furious (2017)
The Fate of the Furious (2017)

Phần “Fast & Furious 8” đã thu hơn 1.200.000.000 USD sau quá trình công chiếu, nhờ nội dung mới lạ và cuốn hút, sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng, và thông điệp về gia đình. Phim đã nhận được điểm số 6.7/10 trên trang IMDb. Mặc dù có sự thay đổi trong câu chuyện với việc phản bội gia đình của Dom, bộ phim vẫn giữ được đặc trưng của loạt phim, bao gồm những cảnh đua xe phi logic và hấp dẫn. Số điểm 6.7/10 trên IMDb cho thấy đánh giá này là xứng đáng với bộ phim.

Fast & Furious 6

Fast & Furious 6
Fast & Furious 6

Phần này tiếp tục theo dõi cuộc phiêu lưu của Dom (Vin Diesel) và đội của anh khi họ được tuyển dụng bởi đặc vụ Hobbs (Dwayne Johnson) để truy đuổi Owen Shaw (Luke Evans) và ngăn chặn kế hoạch tội ác của anh. Trong quá trình này, Dom gặp lại Letty (Michelle Rodriguez), người mà anh tin rằng đã chết, và bắt đầu tìm hiểu sự thật đằng sau việc cô trở lại.

Được đánh giá tích cực hơn so với “Fast & Furious 6”, với các cảnh hành động và đua xe ấn tượng. Nó cũng đưa vào câu chuyện những yếu tố gia đình, làm tăng tính cảm trong bộ phim. “Fast & Furious 6” thu về doanh thu ấn tượng và nhận được số điểm 7.1/10 trên trang IMDb, đánh giá này thể hiện sự đánh giá tích cực từ phía cả người hâm mộ lẫn giới phê bình.

Fast & Furious 5

Fast & Furious 5
Fast & Furious 5

Tiếp tục câu chuyện về Dom (Vin Diesel) và đội của anh, với sự trở lại của Brian (Paul Walker) về phục vụ FBI. Brian được giao nhiệm vụ điều tra và ngăn chặn một tay phản diện vận chuyển heroin. Anh đã thâm nhập vào băng nhóm của Dominic Torretto (Vin Diesel) để theo dõi và thu thập thông tin.

Mặc dù phần này sử dụng mô típ câu chuyện quen thuộc và thiếu điểm đột phá, nó vẫn thu về doanh thu lớn là hơn 360 triệu USD cho hãng Universal. Tuy nhiên, nó nhận được số điểm 6.6/10 trên trang IMDb, cho thấy sự đánh giá trung bình từ khán giả và giới phê bình.

Fast And Furious 2

Fast & Furious 2
Fast & Furious 2

Phần này theo dõi cựu cảnh sát Brian O’Conner (do Paul Walker đóng) khi anh được gọi để tiêu diệt một tên tội phạm nguy hiểm. Anh cần sự giúp đỡ của một người bạn thời thơ ấu (do Tyrese Gibson đóng) và cũng là một tay đua đường phố để có cơ hội chuộc tội.

Đánh giá là một trong các phần yếu nhất của loạt phim “Fast And Furious” Mặc dù phần này thu được hơn 236 triệu USD tại phòng vé, nó không được đánh giá cao và nhận điểm 5.9/10 trên trang IMDb, thể hiện sự đánh giá không mấy tích cực từ cả khán giả và giới phê bình.

Fast & Furious 2001 

Fast & Furious 2001 
Fast & Furious 2001

Theo dõi cuộc đấu tranh nội tâm của sĩ quan cảnh sát Los Angeles Brian O’Conner (do Paul Walker đóng) khi anh phải xác định lòng trung thành của mình. Anh đứng trước quyết định liệu nên tiếp tục cuộc sống trong thế giới đường phố của những tay đua đường phố mà anh đam mê hay trở thành một cảnh sát đúng nghĩa.

“The Fast and the Furious” đã đánh bại kỳ vọng và trở thành bộ phim thành công, thu về hơn 207 triệu USD tại phòng vé khi ra mắt. Phần này cũng nhận được sự đánh giá tích cực từ khán giả và giới phê bình, với số điểm 6.8/10 trên trang IMDb từ hơn 300.000 lượt vote, thể hiện sự đánh giá cao từ cả khán giả và giới phê bình.

Xem thêm: Lưu Diệc Phi – Nàng Thần Tiên Tỷ Tỷ Ở Ngoài Đời Thực

Fast And Furious 2006: Tokyo Drift

Fast & Furious 2006: Tokyo Drift
Fast & Furious 2006: Tokyo Drift

Một thiếu niên trẻ tên Sean Boswell (do Lucas Black đóng) sau khi anh và bố chuyển tới Tokyo để tránh án tù. Tại đây, anh tham gia vào cạnh tranh đua xe và tham gia vào một cuộc đua đường phố nảy lửa.

Mặc dù bộ phim này chỉ đạt được 6/10 điểm trên trang IMDb, nó được coi là một phần hay nhất trong ba phần mở đầu của loạt phim “Fast & Furious.” Phần này có những cuộc đua nảy lửa và câu chuyện giàu cảm xúc, làm nên một tác phẩm đua xe ấn tượng. Phim đã thu về hơn 158 triệu USD trên toàn cầu, cho thấy sự đánh giá tích cực từ phía khán giả.

Trên đây là một số những đánh giá về Fast And Furious các năm mà Metiiu.com muốn chia sẻ đến bạn. Từ những thông tin này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể đánh giá khách quan về các phần của bộ phim đình đám này

Previous articleJujutsu Kaisen Bộ Mangan Bom Tấn Mới Nhất Mùa Hè
Next article11 Lưu Ý Để Ảnh Con Gái Luôn Xinh Đẹp