5/5 - (1 đánh giá)

Thuật ngữ Hentaiz là một trong những từ ngữ được sử dụng nhiều hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của nó. Vậy từ ngữ này có nghĩa là gì, hãy cùng Metiiu tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé. 

Chi tiết về thuật ngữ Hentaiz

Chi tiết về thuật ngữ Hentaiz
Chi tiết về thuật ngữ Hentaiz

Trong tiếng Nhật đặc trưng với từ vựng Hentai, đã vượt qua biên giới quốc gia và trở thành một khái niệm được biết đến rộng rãi. Nó thường được hiểu đơn giản là những bộ truyện tranh hoặc phim hoạt hình của Nhật Bản có chứa hình ảnh 16+, đồng thời từ này cũng có thể được phiên âm sang chữ Hán, mang ý nghĩa của việc biến thái.

Như đã đề cập ở phần trước, từ Hentai đã thâm nhập vào châu Âu nhờ sự phát triển mạnh mẽ của internet và nhanh chóng trở thành một trong những khái niệm phổ biến. Đáp án cho câu hỏi “Hentai là gì?” có thể được trình bày như sau:

Hentai là thuật ngữ dùng để chỉ những tác phẩm hoạt hình hoặc truyện tranh với nội dung chứa các cảnh 16+, thường được coi là dạng phim hoạt hình mang tính chất khiêu dâm.

Xem thêm: Top 10 Truyện 18+ Mang Sự Nóng Bỏng Đến Gần Hơn Với Bạn

Vài nét về của những bộ phim hentaiz

Vài nét về bộ phim Hentaiz 
Vài nét về bộ phim Hentaiz

Mỗi quốc gia có quan điểm riêng về hình ảnh khiêu dâm, và ở Việt Nam, đây được coi là điều không chấp nhận, thậm chí bị xem là trái với văn hóa. Tuy nhiên, ở Nhật Bản việc này lại được coi là điều bình thường. Thậm chí, trong xã hội Nhật, nó được coi là một loại nghệ thuật. Hentai là sản phẩm của cái nhìn này, được xem là nghệ thuật khiêu dâm của Nhật Bản. Khác với các hình ảnh 18+ khác, đây là thể loại phim hoạt hình cho phép các họa sĩ miêu tả chi tiết các cảnh nóng qua nét vẽ, thể hiện tất cả những gì họ tưởng tượng trong tâm trí.

Dòng phim Hentai đã tồn tại trong văn hóa Nhật từ hàng trăm năm trước. Và ở đây, những tác phẩm này thậm chí đã được đưa vào chương trình giáo dục về giới tính cho trẻ. Tuy nhiên, chúng được áp dụng ở mức độ nhẹ, phù hợp với độ tuổi và tuân theo tiêu chí giáo dục. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những đặc điểm độc đáo của thể loại phim này.

Đặc điểm của những bộ phim hentaiz 

Đặc điểm của những bộ phim hentaiz 
Đặc điểm của những bộ phim hentaiz

Mặc dù là một thể loại phim không còn mới mẻ ở Nhật Bản, nhưng những bộ phim hoặc truyện tranh thuộc thể loại này vẫn luôn thu hút một lượng lớn người xem quan tâm. Họ không quan tâm chỉ vì các tác phẩm này miêu tả chi tiết về cảnh nóng, khiến khán giả thấy kích thích. Tại Nhật Bản, mọi đối tượng đều được giáo dục về giới tính từ rất sớm, nên đối với họ.

Những bộ phim Hentai và truyện tranh này có thực sự thú vị hay không, đã trở nên rất bình thường. Thay vào đó, họ quan tâm chủ yếu đến cốt truyện của những tác phẩm này. Điều này chính là điểm khác biệt lớn nhất của thể loại phim này so với các thể loại khác.

Phân loại các thể loại phim hentaiz 

Thể loại phim Hentai ở Nhật Bản có nhiều dạng khác nhau, nhưng chúng ta có thể phân loại ra hai dạng chính như sau:

Phân loại các thể loại phim hentaiz 
Phân loại các thể loại phim hentaiz

Phim hoạt hình Hentai: Đây là những bộ phim hoạt hình tập trung vào việc chi tiết hóa các cảnh khi quan hệ, thậm chí có cả những hình ảnh bạo lực. Tùy thuộc vào cấp độ của tác phẩm, đạo diễn có thể quyết định che giấu hoặc làm mờ đi vị trí các bộ phận nhạy cảm.

Đa dạng nhiều bộ phim hoạt hình hentaiz 
Đa dạng nhiều bộ phim hoạt hình hentaiz

Truyện tranh Hentai: Đây là các tác phẩm truyện tranh mà miêu tả chi tiết và sống động về các hình ảnh quan hệ tình dục. Truyện tranh thuộc thể loại này thường không che giấu, không làm mờ đi các phần nhạy cảm, và thường được gắn nhãn cấm dưới 18 tuổi do tính chất nội dung họa hoặc đề cập đến các vấn đề nhạy cảm về tình dục.

Việt Nam là quốc gia tìm kiếm Hantaix nhiều nhất trên thế giới

Việt Nam là quốc gia tìm kiếm Hantaix nhiều nhất trên thế giới
Việt Nam là quốc gia tìm kiếm Hantaix nhiều nhất trên thế giới

Mặc dù anime truyền thống đã có sự yêu thích từ một phần đông khán giả, một phần lớn khán giả rộng lớn lại đặc biệt ưa chuộng thể loại Hentai. Thể loại này thường được xem là phổ biến hơn so với anime nói chung, vì nó có xu hướng lấy cảm hứng và tiếp nhận ảnh hưởng từ nhiều dạng giải trí.

Về chủ đề lãng mạn cũng được nhiều khán giả quan tâm 
Về chủ đề lãng mạn cũng được nhiều khán giả quan tâm

 

Theo thống kê từ Google Trending gần đây, từ khóa “hentai” đã tăng mạnh ở một số quốc gia. Trong số này, Việt Nam một lần nữa xuất hiện ở vị trí Top 2 trong danh sách quốc gia yêu thích Hentai và có lượng tìm kiếm liên quan cao nhất trên thế giới. Điều đáng chú ý là Top 5 này vẫn giữ nguyên năm quốc gia thường xuyên xuất hiện trong Top 5 quốc gia yêu thích anime nhất thế giới.

Những bộ phim hentaiz luôn được yêu thích 
Những bộ phim hentaiz luôn được yêu thích

Ngoài ra, theo Google Trending, người dùng thường tìm kiếm từ khóa “hentai” cùng với “tifa” và “seven deadly sins”. Điều này dễ hiểu khi một số sự kiện vừa diễn ra trong cộng đồng. Chẳng hạn như sự quan tâm lớn đổ dồn vào tựa game mới từ Square Enix, Final Fantasy VII Remake. Hay việc season 3 của Seven Deadly Sins vừa kết thúc và manga cũng đã đạt tới điểm cao trước khi chuỗi truyện mới của series này được hé lộ.

Xem thêm: Blue Lock – Chi Tiết Về Bộ Truyện Bóng Đá Đáng Đọc

Trên đây là một số thông tin về Hentaiz và một số thông tin liên quan mà Metiiu muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn có thêm những thông tin thú vị. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích, thú vị hơn nữa nhé

Previous articleGiải mã Facebook Lite Và Những Điểm Khác Biệt 
Next articlePhimmoi net – Vua Lì Đòn Trong Làng Website Phim Lậu