5/5 - (1 đánh giá)

TeraBox trước đây được biết đến với tên gọi Dubox, đang là một trong những công cụ lưu trữ đám mây hàng đầu. Với chức năng cung cấp dịch vụ miễn phí để sao lưu và chia sẻ tài liệu cũng như lưu trữ video. Các tập tin của bạn được đảm bảo an toàn và bảo mật, đồng thời ngăn chặn hiểm họa đánh cắp dữ liệu. Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây trên Metiiu! 

Chi tiết về Terabox

Chi tiết về Terabox
Chi tiết về Terabox

Terabox trước đây được biết đến với tên gọi Dubox Cloud Storage, hiện tại là một trong số nhiều dịch vụ lưu trữ tệp mà bạn có thể lựa chọn. Lưu trữ một lượng lớn dữ liệu miễn phí lên đến 1TB, tương đương với hơn 300.000 hình ảnh, hơn 250 video hoặc 6,5 triệu trang tài liệu.

Terabox cung cấp một không gian an toàn để lưu trữ tất cả các loại tệp và thông tin cá nhân của bạn. Đồng thời đảm bảo bảo mật để ngăn chặn việc dữ liệu của bạn bị đánh cắp. Đây là một nền tảng an toàn cho việc sao lưu, đồng bộ, truy cập và chia sẻ nội dung quan trọng một cách đáng tin cậy.

Terabox là một dịch vụ đến từ Nhật Bản, và bạn có thể truy cập vào nó thông qua ứng dụng di động hoặc trình duyệt trên máy tính. Mặc dù cách sử dụng giống nhau, nhưng mỗi phương tiện này có những đặc điểm riêng biệt mang lại trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng.

Xem thêm: Azota – Ứng Dụng Hỗ Trợ Giao Và Chấm Bài Tập 

Đánh giá chung về terabox

Dưới đây là một số những đánh giá chung nhất về terabox mà Metiiu đã tổng hợp muốn chia sẻ đến bạn. Những đánh giá này sẽ giúp bạn có những đánh giá đa chiều nhất về dịch vụ

Đánh giá chung về terabox
Đánh giá chung về terabox

Kho lưu trữ khổng lồ lên đến 1TB

Kho lưu trữ khổng lồ lên đến 1TB
Kho lưu trữ khổng lồ lên đến 1TB

TeraBox cung cấp cho người dùng một dung lượng lưu trữ khổng lồ là một terabyte (1TB) hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, đi kèm với việc này là những hạn chế nhất định, bao gồm sự xuất hiện của quảng cáo. Giới hạn về kích thước của từng tệp và một số hạn chế về số lượng tệp cũng như việc điều chỉnh băng thông. Các gói dịch vụ trả phí được cung cấp để cải thiện và vượt qua từng hạn chế này, mang đến cho người dùng 2TB dung lượng lưu trữ đám mây.

Những tính năng của terabox

Những tính năng của terabox
Những tính năng của terabox

TeraBox mặc dù chỉ là một giải pháp lưu trữ, thế nhưng so với các công ty lớn như Google Drive, Dropbox hay OneDrive khó cạnh tranh. Giao diện hiển thị rõ ràng với các thư mục được xếp dọc bên trái, bao gồm các loại tệp như tài liệu, ảnh, video và nhạc… Người dùng cũng có thể truy cập vào thùng rác từ đó – nơi các tệp bị xóa sẽ được giữ lại trong 10 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn.

Để chia sẻ tệp, người dùng có thể lựa chọn giữa các mục đã có trong ổ đĩa đám mây hoặc từ máy tính hoặc thiết bị khác. Người dùng cũng có thể xác định thời gian tệp sẽ khả dụng và thêm mật khẩu truy cập để tăng cường bảo mật.

Lưu trữ đám mây khổng lồ giải phóng không gian cục bộ
Lưu trữ đám mây khổng lồ giải phóng không gian cục bộ

Quyền kiểm soát đối với dịch vụ TeraTransfer hạn chế hơn một chút, với các liên kết chỉ khả dụng trong 24 giờ và giới hạn kích thước tệp là 50GB 

Sử dụng tài khoản miễn phí, việc tải xuống một file dung lượng 1GB diễn ra khá nhanh. Tuy nhiên, đây là một tốc độ phù hợp trước khi có sự xuất hiện của kết nối Internet tốc độ cao. So với một số đối thủ cạnh tranh khác, hầu hết các tệp được tải xuống trong thời gian ngắn hơn một nửa.

Đánh giá hệ thống giao diện của terabox

Đánh giá hệ thống giao diện của terabox
Đánh giá hệ thống giao diện của terabox

Giao diện web của Terabox sẽ gần gũi với hầu hết người dùng Internet, với tính năng hỗ trợ kéo và thả thông thường để tải lên và di chuyển các tệp. Giao diện của Terabox được thiết kế trực quan và dễ hiểu, với việc hiển thị dữ liệu và dung lượng còn lại rõ ràng thông qua thanh bên bên trái và các chế độ xem xếp.

TeraBox hứa hẹn tốc độ tải xuống nhanh hơn thông qua ứng dụng máy tính để bàn của họ, tuy nhiên, phần mềm này chỉ có sẵn cho Windows. Ngoài ra, có cả ứng dụng cho iOS và Android, tuy nhiên, chỉ phiên bản Android hỗ trợ sao lưu thư mục tự động.

Giải pháp đám mây cho thiết bị
Giải pháp đám mây cho thiết bị

Quá trình sao lưu video trên thiết bị di động được thực hiện tự động thông qua ứng dụng, với giới hạn kích thước tệp tối đa là 20GB chỉ áp dụng cho gói Premium. Nhưng đối với ứng dụng máy tính để bàn và ứng dụng di động, không áp dụng cho người dùng trình duyệt.

Ứng dụng di động có vẻ hơi rối rắm so với giao diện trình duyệt, với sự xuất hiện của các khối quảng cáo động có thể làm mất tập trung. Bố cục của nó vẫn khá đơn giản, với các tab cụ thể cho tệp, album ảnh, video và các công cụ chia sẻ. Chức năng Vault cung cấp một không gian được bảo vệ bằng mật khẩu để lưu trữ các tệp quan trọng.

Xem thêm: Locket – Mạng Xã Hội Gây Sốt Mạng Giới Trẻ Thời Gian Qua

TeraBox dịch vụ lưu trữ đám mây, mang đến cho bạn không gian lưu trữ lên đến 1024GB cho phép bạn lưu trữ, truyền tải và chia sẻ. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu sử dụng ngay ngay hôm nay! Đừng quên chia sẻ mẹo và bài viết này với bạn bè nhé, để họ cũng có thể tận hưởng lợi ích nhé

Previous articleBlue Lock – Chi Tiết Về Bộ Truyện Bóng Đá Đáng Đọc
Next articleChatgpt Vietnam – Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Đăng Ký Miễn Phí