5/5 - (1 đánh giá)

Bạn đã trải qua những lúc cảm thấy khó chịu với những bình luận trên bài đăng của mình. Trong tình huống này, việc tắt bình luận trên Facebook sẽ giúp bạn kiểm soát những người có thể để lại ý kiến tại bài viết của bạn. Metiiu sẽ mách nhỏ cho bạn biết top 4 cách tắt bình luận trên facebook cực đơn giản. 

Cách tắt bình luận trên facebook có nên thực hiện không? 

Cách tắt bình luận trên facebook
Cách tắt bình luận trên facebook

Với tính năng mọi người vẫn có thể bình luận tại các bài đăng công khai trên Facebook, ngay cả khi họ không nằm trong friendlist hay theo dõi bạn. Điều này mang lại cơ hội tìm kiếm những người chia sẻ sở thích. Nhưng vô tình điều này đồng thời cũng mở ra khả năng xuất hiện những bình luận ác ý hay những lời khiến bạn khó chịu.

Đây chính là lý do mà việc Facebook ra mắt những tính năng mới, cho phép người dùng điều chỉnh quyền bình luận theo từng bài viết công khai. Trong quá trình sử dụng mạng xã hội, có những tính năng giúp kiểm soát không gian giao tiếp trực tuyến, giảm bớt những trải nghiệm không mong muốn. Việc tắt bình luận trên Facebook không chỉ hạn chế sự làm phiền từ những người không mong muốn mà còn tạo ra không gian thoải mái và tích cực hơn.

Trước khi tìm hiểu cách tắt bình luận trên Facebook cho cá nhân hay tài khoản bán hàng, việc này còn để bảo vệ không gian truyền thông. Đồng thời bạn cũng có thể tránh khỏi những ý kiến không tốt hay làm phiền đến trải nghiệm của người sử dụng.

Xem thêm: Nhập Code Honkai Star Rail Mới Nhất Tháng 11/2023 Chi Tiết

Đối với tài khoản cá nhân 

Cách tắt bình luận đối với tài khoản cá nhân 
Cách tắt bình luận đối với tài khoản cá nhân

Tắt tính năng bình luận trên Facebook, bạn không chỉ có thể giảm số lượng bình luận mà còn kiểm soát quyền để lại comment trên bài đăng công khai của mình. Tính năng này trên Facebook đã nhận được sự đánh giá cao ngay từ khi xuất hiện. Điều này là một biện pháp bảo vệ người dùng rất hữu ích, giúp tăng cường quyền riêng tư cho từng cá nhân. 

Đối với những tài khoản sử dụng mục đích bán hàng

Kiểm soát chức năng bình luận không chỉ giúp doanh nghiệp bán lẻ thuận lợi hơn trong quá trình bán hàng, mà còn giảm nguy cơ bị lạm dụng thông tin khách hàng. Việc tắt bình luận cũng giúp hạn chế những bình luận không lịch sự, thiếu văn hóa, hay mang tính công kích. Điều này giúp doanh nghiệp không cần lo lắng về việc những bình luận tiêu cực có thể ảnh hưởng đến hình ảnh và hoạt động kinh doanh. 

Cách tắt bình luận trên facebook nhanh chóng

Cách tắt bình luận trên facebook nhanh chóng
Cách tắt bình luận trên facebook nhanh chóng

Facebook cho phép người dùng tắt hoặc bật chức năng bình luận, và quy trình này có thể thực hiện được cả trên điện thoại di động và máy tính.

Cách tắt cách tắt bình luận trên facebook bằng điện thoại

Cách tắt cách tắt bình luận trên facebook bằng điện thoại
Cách tắt cách tắt bình luận trên facebook bằng điện thoại

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động, nếu bạn đột ngột muốn kiểm soát việc người khác bình luận vào bài viết của mình, hãy thử cách tắt bình luận trên Facebook theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân Facebook và truy cập phần Cài đặt & Quyền riêng tư. Tiếp theo, chọn Cài đặt.

Bước thực hiện tắt bình luận Facebook 
Bước thực hiện tắt bình luận Facebook

Bước 2: Trên giao diện mới, bạn lựa chọn Cài đặt trang cá nhân và di chuyển đến phần Bài viết công khai. Tại đây, bạn có thể thiết lập đối tượng có quyền bình luận trên các bài viết công khai của mình:

  • Công khai: Cho phép mọi người bình luận.
  • Bạn bè: Chỉ nhóm người bạn đã kết nối trên Facebook, bao gồm cả những người bạn đã gắn thẻ.
  • Bạn của bạn bè: Bao gồm bạn bè của bạn và bạn của họ.

Bước 3: Các thiết lập sẽ được tự động lưu, không yêu cầu bạn nhấn nút Lưu. Từ nay, bài viết công khai của bạn sẽ chỉ nhận được bình luận từ đối tượng mà bạn đã chọn.

Tắt bình luận trên Facebook bằng máy tính đơn giản 

Tắt bình luận trên Facebook bằng máy tính đơn giản 
Tắt bình luận trên Facebook bằng máy tính đơn giản

Cách tắt bình luận trên Facebook bằng máy tính cũng rất dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân và nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải của màn hình. Tiếp theo, nhấn chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư”.

Bước 2: Khi giao diện Cài đặt hiển thị, chọn “Bài viết công khai” và chuyển đến phần “Bình luận về bài viết công khai”. Bạn có thể lựa chọn đối tượng mà bạn muốn cho phép bình luận trên bài đăng của mình.

Cách tắt bình luận trên Facebook Group 

Cách tắt bình luận trên Facebook Group 
Cách tắt bình luận trên Facebook Group

Tương tự như cách tắt bình luận tại trang cá nhân, bạn cũng có thể thực hiện việc tắt bình luận trên Facebook nhóm bằng cả điện thoại di động và máy tính.

Bằng điện thoại

Bước 1: Tìm đến bài viết trong nhóm mà bạn muốn tắt bình luận.

Bước 2: Chọn biểu tượng dấu ba chấm và sau đó chọn “Tắt tính năng bình luận.”

Bằng máy tính

Cách tắt bình luận trên Facebook nhóm bằng máy tính cũng tương tự như trên điện thoại. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên để tắt tính năng bình luận cho các bài đăng trong nhóm khi sử dụng máy tính.

Xem thêm: Mẹo Tải Video Instagram Trong Vòng Một Nốt Nhạc

Trên đây là một số những thông tin chia sẻ về tính năng tắt bình luận trên Facebook mà Metiiu muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bảo vệ tài khoản cá nhân và doanh nghiệp. Chúc bạn áp dụng và sớm đạt được thành công. 

Previous articleTải Zalo Pc – Hướng Dẫn Chi Tiết Và Sửa Lỗi Tải Cơ Bản 
Next articleĐổi Tên Facebook – Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Điện Thoại, Máy Tính