5/5 - (1 đánh giá)

Bộ phim “Khóa Chặt Cửa Nào Suzume” không chỉ mang đến một trải nghiệm giải trí mà còn chữa lành tâm hồn nhiều hơn. Thể loại này tập trung vào việc truyền tải thông điệp, và bộ phim này đã làm điều đó một cách xuất sắc. Phim có thể đã sản xuất tại Nhật Bản, những thông điệp của nó vượt ra ngoài biên giới quốc gia. Điều này chứng tỏ sự thành công toàn diện của bộ phim hãy cùng Metiiu tìm hiểu lý do chi tiết nhé.

Câu chuyện nhẹ nhàng, dễ hiểu nhưng dễ thổn thức 

Khoá Chặt Cửa Nào Suzume
Khoá Chặt Cửa Nào Suzume

Đối với những người chưa quen thuộc với anime, bộ phim “Khoá Chặt Cửa Nào Suzume” là một sự kết hợp với cốt truyện độc đáo của nó. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống yên bình của cô gái học sinh trung học Suzume tại Kyushu, Nhật Bản. Cô đang sống một cuộc sống đột ngột thay đổi khi cô gặp Shouta, một người trẻ đi khắp nơi để tìm những cánh cửa bí ẩn giữa những vùng hoang tàn.

Suzume tình cờ chứng kiến một cảnh tượng kỳ lạ như vậy và quyết định theo Shouta đến địa điểm đó. Ở đó, cô chứng kiến Shouta đang nỗ lực đóng cửa để ngăn chặn những sinh vật siêu nhiên kỳ lạ từ bên kia cửa xâm nhập vào thế giới con người.

tông màu thơ mộng và đậm chất thanh xuân
tông màu thơ mộng và đậm chất thanh xuân

Từ đó, định mệnh đưa họ cả hai vào nhiệm vụ phải đóng kín những cánh cửa này mỗi khi chúng xuất hiện. Nhưng một biến cố bất ngờ xảy ra khi Shouta biến thành một cái ghế gỗ và sinh vật mà Shouta cố gắng ngăn chặn xâm nhập vào thế giới con người. Bây giờ, Suzume phải theo đuổi sinh vật kỳ lạ đó để ngăn chúng gây ra thảm họa diệt vong.

Mặc dù câu chuyện nặng nề, lối viết của Makoto mang lại cho “Khoá Chặt Cửa Nào Suzume” một tông màu thơ mộng và đậm chất thanh xuân. Câu chuyện có thể đã dễ dàng trở thành một bộ anime siêu nhiên với phong cách nặng nề, nhưng Makoto thể hiện bản chất độc đáo của nó.

Khung cảnh chân thực và nhẹ nhàng
Khung cảnh chân thực và nhẹ nhàng

Đây là câu chuyện về cuộc gặp gỡ giữa một chàng trai và một cô gái, về những chuyến phiêu lưu và câu chuyện về quá trình trưởng thành. Cốt truyện diễn ra nhanh chóng, di chuyển qua từng địa điểm, tạo cảm giác hồi hộp về những điều tiếp theo sẽ xảy ra.

Cách kể chuyện rất tỉ mỉ và tạo cảm giác sự sống trong thời lượng hai giờ của bộ phim. Đồ họa đầy màu sắc thỏa mãn thị giác và thúc đẩy xúc giác, cùng với thông điệp rõ ràng của Shinkai Makoto, tạo nên một “Khoá Chặt Cửa Nào Suzume” thực sự đáng để xem.

Xem thêm: Kimetsu Yaiba – Bộ Phim Mang Đến Một Sức Hút Đặc Biệt

Tuyến nhân vật dễ đồng cảm

Tuyến nhân vật dễ đồng cảm
Tuyến nhân vật dễ đồng cảm

Sự thành công của một bộ phim thường phụ thuộc vào những nhân vật ấn tượng, những người giúp thúc đẩy câu chuyện. Nhân vật trong “Khoá Chặt Cửa Nào Suzume” đều quyến rũ và gợi cuốn, khiến ta không thể ngừng tò mò muốn tìm hiểu về họ, bất kể là trước, trong, hay sau khi diễn biến của câu chuyện.

Suzume, đặc trưng bởi sự tò mò và cứng đầu. Dù là một học sinh trung học, cô dấn thân vào một tình huống ngoài tầm hiểu biết của bản thân, nhưng cô vẫn kiên quyết và đầy trách nhiệm. Tuy vậy, có những thời điểm khi khán giả được nhắc nhở rằng cô vẫn là một đứa trẻ, đang trải qua quá trình tr

Nhân vật chính còn lại, Souta -thể hiện sự tháo vát, logic và sẵn sàng hỗ trợ. Dù anh phải đối mặt với việc bị biến thành một chiếc ghế, anh luôn đứng sát bên Suzume, sẵn sàng dạy dỗ và đặt niềm tin vào cô trong suốt cuộc hành trình. Mối quan hệ giữa họ phát triển từ một tương tác tích cực đến một tình yêu đầy xúc động.

Ngay cả tuyến phản diện, “Khoá Chặt Cửa Nào Suzume” vẫn làm cho chúng ta đồng cảm. Sinh vật siêu nhiên nguy hiểm nhất trong thế giới này lại xuất hiện dưới hình dạng một con mèo trắng, với lối nói chuyện hài hước mà đầy nguy hiểm. Bộ phim cũng không quên chăm sóc cho các nhân vật phụ, mỗi người trong số họ để lại dấu ấn riêng trong hành trình của Suzume.

Bộ phim chân thực và khả năng đồng cảm
Bộ phim chân thực và khả năng đồng cảm

Điều quan trọng là dù chúng ta đang xem một bộ phim giả tưởng, những nhân vật trong đó vẫn mang đậm tính chân thực và khả năng đồng cảm, giống như chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

Nguồn cảm hứng bất tận từ Suzume

Nguồn cảm hứng bất tận từ Suzume
Nguồn cảm hứng bất tận từ Suzume

Nhiều vùng lãng quên và trống trải dân cư tại Nhật Bản đã trở thành nền tảng cho việc hiện thân cảnh quay trong Khóa Chặt Cửa Nào Suzume, và thông qua những hình ảnh này, phim thể hiện lòng kính trọng đối với những nơi đó. Tuy nhiên, sự hoang tàn của những địa điểm này cũng phản ánh một vẻ Nhật Bản đang dần thua thiệt.

Thực tế, quốc gia này đang phải đối mặt với một sự sụt giảm dân số lịch sử chưa từng thấy. Ngoài ra, Nhật Bản luôn phải đối mặt với nguy cơ thiên tai, đặc biệt là động đất và sóng thần, mà hàng năm đều có sự xuất hiện. Trận động đất Tohoku vào ngày 11.03.2011 là một ví dụ rõ ràng.

Bộ phim mang thông điệp ý nghĩa
Bộ phim mang thông điệp ý nghĩa

Những chi tiết này không chỉ xuất hiện trong phim một cách tình cờ, mà còn mang ý nghĩa sâu sắc, đóng vai trò như một thông điệp ý nghĩa. Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, con người vẫn phải tiếp tục tiến về phía trước, bất kể những khó khăn đang chờ đợi họ.

Xem thêm: Mashle – Siêu Phẩm Anime Ma Thuật Và Cơ Bắp

Khoá Chặt Cửa Nào Suzume – thế giới thực tế và tương lai sẽ chứng kiến sự xuất hiện của những thảm họa mới. Trong khi những sự kiện kinh hoàng trong quá khứ sẽ dần bị lãng quên. Những vết thương mới sẽ nảy mọc, và những vết thương cũ sẽ dần lành và mờ dần. Thông điệp trong tâm hồn là rằng, mọi thứ sẽ ổn thôi và cuộc sống sẽ tiếp tục điều chỉnh và thay đổi theo thời gian.

Previous articleChị Google Ơi Chị Là Ai? Và Những Thông Tin Chưa Công Bố
Next articleTop Phim Chiếu Rạp Được Đón Chờ Nhất Tháng 10 Năm 2023